Rửa nước lạnh trước và sau khi quan hệ

Có chồng khoảng một năm, thường thi quan hệ xong là em dùng nước rửa vệ sinh, rồi sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Mỗi lần sau khi tiểu xong em cũng dùng nước rửa sạch âm đạo và dùng khăn sạch lau khô.

 


ảnh minh họa

Thời gian sau này em dường như bị lãnh cảm không còn như trước nữa. Mỗi khi “gần gũi” được anh mơn trớn mà âm đạo em tiết ra rất ít chất nhờn nên rất đau rát. Cho em hỏi có phải do em rửa nước nhiều trước và sau khi quan hệ nên mới bị lãnh cảm và thường khô phải không? (Hằng Nhi)

Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc rửa nước lạnh và vệ sinh bộ phận sinh dục sau khi quan hệ sẽ gây lãnh cảm cả. Việc bạn cảm thấy như bây giờ có thể do một số nguyên nhân sau:

– Thứ nhất, do vệ sinh không đúng cách và chưa chăm sóc sức khỏe sinh sản hợp lý, bạn đã bị viêm nhiễm, nấm bộ phận sinh dục. Điều này sẽ khiến việc quan hệ khó khăn hơn, cảm giác không còn thích thú, thậm chí đau và nhiều vấn đề khác. Bạn nên đi khám phụ khoa tại các cơ sở y tế có uy tín để xác định và có hướng điều trị hợp lý. Thông thường, tối thiểu 6 tháng bạn nên đi khám phụ khoa một lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản của bản thân.

– Thứ hai, do hai bạn đã lập gia đình, có nhiều mối quan tâm khác chi phối, chuyện quan hệ, tình cảm đã dần đi vào “quỹ đạo”. Chính cái gọi là “quỹ đạo” này khiến hai bạn cảm thấy nhàm chán và vô thức niềm đam mê dần mất đi. Do đó, bạn tiết ra ít chất nhờn hơn và bị đau khi quan hệ. Hãy nghiên cứu những kiến thức về hạnh phúc gia đình để cùng nhau thay đổi đôi chút trong cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống tình dục như màn dạo đầu, các tư thế khác nhau để cảm giác nhàm chán tiêu tan.

Bên cạnh đó, khi chưa thể lấy lại “phong độ” một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng dầu bôi trơn để khiến việc quan hệ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nên chú ý sử dụng dầu bôi trơn gốc nước. Đây là sản phẩm có tính an toàn cao và không làm hỏng bao cao su như dầu bôi trơn gốc dầu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *